10 lý do để những người yêu thích du lịch tham gia các tour du lịch online trong năm 2022

https://cdn.contexttravel.com/image/upload/v1615403874/blog/10%20Reasons%20for%20Eager%20Travelers%20to%20Join%20Virtual%20Tours%20in%202021%20/Blog_Image_Template_1.png
Các tour du lịch online không chỉ là một giải pháp tạm thời cho những hạn chế về du lịch toàn cầu, hãy tìm hiểu 10 lý do để trải nghiệm du lịch trực tuyến trong năm 2022 và cả sau này. Đại dịch toàn cầu đã khiến hoạt động du lịch quốc tế gần như trở thành không thể, khiến hàng nghìn người thích đi du lịch phải ở nhà. Khi mọi người vẫn ở nhà trong lo lắng, các tour du lịch online cho phép những người yêu thám hiểm có cơ hội khám phá các nền văn hóa, ẩm thực và cách sống mới, ngày từ chính ngôi nhà thoải mái của họ. Các tour du lịch online mang đến những cơ hội thú vị trong tương lai cho ngành du lịch và đưa ra các giải pháp độc đáo cho một số khó khăn gặp phải khi du lịch trực tiếp. Từ vấn đề tiền bạc và lịch làm việc bận rộn đến các mối quan tâm về tính bền vững hay thậm chí là đại dịch toàn cầu, các tour du lịch online giúp bạn có thể trải nghiệm du lịch theo một cách mới mẻ và thú vị, mà không phải lo lắng về những vấn đề phức tạp liên quan đến du lịch.

Khám phá 10 lý do hàng đầu để tham gia các tour du lịch online vào năm 2022:

1. Lập kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo và quyết định điểm đến

Dù bạn đang muốn so sánh các điểm đến hay đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu khi phải lên kế hoạch cho chuyến đi, các tour du lịch online là một cách hữu ích để nghiên cứu cho chuyến đi tiếp theo của bạn. Bằng cách tham quan trực tuyến một điểm đến trước khi đi, bạn sẽ có thể xác định tốt hơn các hoạt động cần ưu tiên trong chuyến đi và lập kế hoạch cho hành trình mơ ước của mình.

Khi bạn không có nhiều thời gian và phải lựa chọn giữa các viện bảo tàng? Trải nghiệm hai tour du lịch ảo tới các bảo tàng và so sánh trước khi bạn quyết định. Có thể bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Nhật Bản nhưng không biết nên đến những thành phố nào. Ghé thăm trực tuyến một số địa điểm hàng đầu có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Các tour du lịch trực tuyến có thể trở thành công cụ lập kế hoạch hoàn hảo cho bất kỳ giai đoạn nào của quá trình lập kế hoạch du lịch. Kết nối trực tuyến với các chuyên gia địa phương trước khi đi có thể giúp bạn khám phá những thông tin hữu ích mà bạn không biết trước. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội đặt câu hỏi, đây là điều cần thiết cho bất kỳ khách du lịch tò mò nào muốn tìm kiếm những trải nghiệm tốt nhất.

2. Tham quan các địa điểm yêu thích của bạn (và khám phá những điều bạn chưa từng biết)

Có điểm đến nào bạn thực sự yêu thích và mong muốn đến thăm nhiều lần không? Dù bạn không có thời gian để du lịch trực tiếp đến Pháp mỗi năm, bạn vẫn có thể tham gia vào một tour du lịch online tới Paris. Một cách hoàn hảo để lang thang trên những đại lộ đầy mê hoặc của ‘Kinh đô ánh sáng’ mà không cần lên máy bay. Việc du lịch ảo tới các điểm đến được yêu thích nhiều lần sẽ giúp bạn trở nên thân thuộc hơn với các địa điểm yêu thích của mình trên khắp thế giới, và liên tục có thêm những thông tin mới.

3. Học hỏi cùng người bản xứ

Nếu bạn đã từng được một người bạn dẫn đi tham quan thành phố của họ, bạn sẽ hiểu rằng cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm một địa điểm là đi cùng một người dân địa phương. Các tour du lịch online giúp bạn dễ dàng kết nối với các chuyên gia địa phương từ khắp nơi trên thế giới, những người đam mê về nơi họ sống và hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của họ với người khác. Các hướng dẫn viên trực tuyến hàng đầu có thể khiến cho điểm đến trở nên sống động khi họ chia sẻ những câu chuyện cá nhân, cung cấp những hiểu biết độc đáo về văn hóa và tiết lộ những vẻ đẹp tiềm ẩn của một điểm đến. Bạn có thể trò chuyện với một người sành sỏi về rượu vang Pháp trong một tour du lịch ẩm thực và đồ uống truyền thống, hay cùng một nhà sử học nghệ thuật tham gia các tour du lịch online bảo tàng, thế giới trực tuyến chính là niềm đam mê của bạn.

4. Kết nối với bạn bè và gia đình

Việc lập kế hoạch cho một chuyến đi với bạn bè hoặc gia đình có thể trở nên khá phức tạp vì mọi người sẽ có xung đột về lịch trình, khoảng cách và sở thích đi du lịch. Với các tour du lịch online, bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè và gia đình để khám phá ảo một điểm đến mà mọi người không thể cùng trải nghiệm ngoài đời. Cho dù bạn muốn cả gia đình tham gia cùng bạn để khám phá các lâu đài ở Scotland hay mơ ước thực hiện một cuộc phiêu lưu ở Hy Lạp cùng bạn bè, các chuyến tham quan trực tuyến sẽ giúp việc lập kế hoạch trở nên đơn giản.

Các nhóm bạn bè cũng có thể tìm ra các cách tương tác để khơi dậy các cuộc trò chuyện. Thay vì một câu lạc bộ sách, hay là tham gia một câu lạc bộ phiêu lưu? Tìm kiếm trực tuyến các điểm đến khác nhau và thảo luận về những hiểu biết của bạn.

5. Tour du lịch ảo giúp loại bỏ căng thẳng khi đi du lịch

Sự thật thì, các kỳ nghỉ cũng có thể rất căng thẳng. Chúng ta đều đã từng nghe ai đó trở về sau một chuyến đi chỉ để than vãn ràng “Tôi cần nghỉ ngơi sau kỳ nghỉ của mình”. Việc lập kế hoạch chuyến đi, các chuyến bay dài, thay đổi múi giờ, đóng gói hàng lý và mở hành lý, và cuối cùng là trở về nhà với một danh sách dài những việc cần làm có thể khiến ngay cả những dân du khách kinh nghiệm nhất trở nên kiệt sức sau một hành trình. Các tour du lịch online cho phép bạn gặt tận hưởng tất cả những lợi ích của việc đi du lịch mà không hề căng thẳng chút nào. Các du khách tại gia có thể tận hưởng tour du lịch online tới Machu Picchu trong lúc chờ máy giặt chạy hoặc chiêm ngưỡng các kho báu của Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam cùng với một tách cà phê và đồ ăn sáng.

6. Thoát khỏi đám đông và chống lại nạn khai thác du lịch quá mức

Bạn đã bao giờ đến thăm một thắng cảnh hoặc một bảo tàng nổi tiếng và cảm thấy thực sự choáng ngợp trước lượng khách du lịch đến thăm vào ngày hôm đó? Cho dù bạn phải cố gắng vượt qua đám đông để được nhìn thoáng qua bức tranh Mona Lisa hay phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ dưới nắng nóng ở Vatican, hầu hết chúng ta đều có thể hiểu được cảm giác trải nghiệm du lịch bị ảnh hưởng bởi đám đông. Ở nhiều điểm đến hàng đầu, khai thác du lịch quá mức là mối quan tâm nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến dân cư địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng, nền kinh tế và thậm chí cả động vật hoang dã tại nơi đó. Bạn có thể tránh những đám đông náo nhiệt, chống lại nạn khai thác du lịch quá mức và có trải nghiệm nâng cao cho bằng cách tham gia các tour du lịch online mỗi khi có thể.

7. Tiết kiệm chi phí

Đi du lịch có thể rất tốn kém, và với nhiều người, chi phí liên quan đến một chuyến đi có thể khiến việc ra nước ngoài trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Các tour du lịch ảo cho phép bất kỳ ai có kết nối internet có thể tìm hiểu về một địa điểm hoặc nền văn hóa mới, mở ra các khả năng và trải nghiệm mà trước đây không thể thực hiện.

8. Tour du lịch ảo giúp bạn dịch chuyển tức thời

Thật tuyệt vời biết bao nếu chúng ta có thể dịch chuyển tức thời đến tất cả các thành phố yêu thích của mình? Thức dậy tại San Francisco, đến Bắc Kinh để ăn trưa, đặt chân tới Sydney trước khi mặt trời lặn. Nghe như một giấc mơ vậy! Với các tour du lịch online, bạn có thể đến các địa điểm trên khắp thế giới vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Không cần phải lập một lịch trình chặt chẽ, du lịch ảo mở ra những khả năng gần như vô tận, bạn sẽ có thể du lịch nhiều hơn qua hình thức trực tuyến.

9. Du lịch trực tuyến bền vững hơn

Có lẽ một trong những nhược điểm lớn nhất của du lịch trực tiếp là tác hại mà việc đi lại gây ra đối với môi trường. Nhiên liệu máy bay, ô nhiễm và các khí thải khác liên quan đến du lịch đều có tác động tiêu cực đến môi trường của chúng ta. Theo các nghiên cứu trên khắp thế giới, các nhà khoa học ước tính rằng trong năm 2018, hàng không toàn cầu đã thải ra 1,04 tỷ tấn CO2. Các tour du lịch online giúp loại bỏ yêu cầu phải di chuyển quãng đường lớn và thay vào đó, đưa các điểm tham quan văn hóa, các địa danh hấp dẫn và các bảo tàng đẳng cấp thế giới vào phòng khách của bạn.

10. Khám phá các điểm đến hẻo lánh hoặc khó tiếp cận

Một số nơi quá xa hoặc quá khó để có đến thăm. Cho dù một chuyến đi đến Nam Cực không hấp dẫn bạn vì giá lạnh hay một chuyến bay kéo dài 15 giờ đến Úc có vẻ là không thể. Giờ đây, các tour du lịch online giúp chúng ta kết nối với những địa điểm trước đây nằm ngoài tầm với. Các tour du lịch online không chỉ bao gồm các thành phố, chúng còn có thể đưa bạn tới những đường leo núi nổi tiếng, đến tận cùng hẻm núi Grand Canyon hoặc đến các góc xa của Amazon. Với các tour du lịch online, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm với một chuyên gia ― bất chấp những hạn chế về vật lý.

Bạn muốn tự mình tham gia một tour du lịch online? Du lịch thế giới với Share Group. Các cuộc hội thảo và khóa học do chuyên gia dẫn dắt của chúng tôi kết nối bạn với các học giả đam mê từ khắp nơi trên thế giới để khám phá các điểm đến và các chủ đề, từ những con đường lát đá cuội của Paris đến những con đường mòn cổ kính của Machu Picchu và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm các deal hấp dẫn và đang tìm kiếm các chuyến tham quan trực tiếp, nhóm chuyên gia địa phương của chúng tôi sẽ sẵn lòng chia sẻ kiến ​​thức của họ khi cùng bạn khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *